MATCHA NHẬT BẢN ONELIFE
Năm 1191, phương pháp nghiền bột lá trà được đưa du nhập tới Nhật Bản và được truyền bá bởi các nhà sư Eisai. Bột trà xanh dần dần bị quên lãng ở Trung Quốc nhưng ở Nhật Bản, nó vẫn giữ vai trò quan trọng trong các thiền viện và được tôn kính bởi nhiều tầng lớp xã hội. Bột trà xanh được biết nhiều hơn với tên gọi matcha và trở thành thứ nguyên liệu mang đậm phong vị xứ sở Hoa Anh Đào.
Để làm ra thứ bột mang đến danh tiếng cho đất nước Mặt Trời Mọc này cần trải qua rất nhiều giai đoạn cầu kỳ và phức tạp. Việc làm Matcha Nhật Bản sẽ được những người nông dân bắt đầu trước đó 20 ngày. Lúc bấy giờ, những luống chè bạt ngàn sẽ được đậy bằng mái tre để ngăn ánh sáng mặt trời, giúp kích thích nồng độ chất diệp lục, cũng như tăng thêm vị ngọt thanh mát cho lá trà non. Sau đó các lá trà này được sấy khô khi vừa được thu hái. Lúc này lá trà khô được gọi là Gyokuro (Ngọc Sương Trà), và cũng trong giai đoạn này các lá trà khô còn nguyên vẹn sẽ được lựa chọn lại – tạm gọi là Tencha. Tencha được loại bỏ toàn bộ gân, sơ và nghiền bằng cối đá thành thứ bột mịn xanh tươi, đó chính là Matcha.Nhật Bản
Hương vị và chất lượng của Matcha Nhật Bản được quyết định dựa trên bí quyết ủ tối lá trà từ lúc còn ở trên cành. Matcha càng chất lượng vị sẽ càng thanh ngọt dịu dàng, hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu và màu xanh càng đậm nét hơn các loại bột Matcha có cách thức chế biến thông thường.
Riêng với bột Matcha Nhật Bản Onelife những yếu tố trên còn được kết hợp với thời vụ để cho ra sản phẩm bột Matcha chất lượng hơn gấp nhiều lần. Duy chỉ những lá trà Mùa Xuân từ những cây trà khỏe mạnh và hảo hạng nhất trên vùng núi cao có khí hậu lạnh quanh năm mới được Onelife chọn lựa. Chính vì thế khi dùng các sản phẩm
Matcha Nhật Bản Onelife bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt rõ ràng so với những thương hiệu Matcha thông thường khác.
Theo những nghiên cứu mới nhất về Matcha, các nhà khoa học phương tây nhận thấy một lượng lớn chất polyphenols trong lá trà có tác dụng chống viêm cứng thành mạch máu, hạ huyết áp, giảm mỡ và cholesterol trong máu. Ngoài ra nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch giúp cơ thể luôn luôn khỏe mạnh.
Bên cạnh đó, chất Catechin trong lá trà có khả năng chống nhiễm trùng đường ruột rất tốt. Một tách trà nóng sẽ ngăn tức thời chứng tiêu chảy. Matcha còn loại bỏ những ký sinh trùng có hại cho hệ tiêu hóa.
– Và ngày nay, người ta mới bắt đầu nghiên cứu thêm công dụng tuyệt vời của Matcha trong lĩnh vực làm đẹp.
– Matcha có khả năng chống lão hóa, làm mờ nếp nhăn vùng da mặt, Giúp tăng sức dẻo dai và kéo dài tuổi thọ cho da.
– Thông thường chỉ duy nhất loại bột trà xanh Nhật Bản dùng trong làm đẹp là loại Matcha Powder nguyên chất (Orginic Matcha).
– Trong đó, bột MatCha Onelife đủ tiêu chuẩn để có thể xếp vào hàng Orginic Matcha với độ tinh khiết lên đến 100%.
Hướng dẫn sử dụng:
+ Dùng trong ăn uống:
– Hòa 1 gói
Matcha Nhật Bản Onelife (cỡ 1 muỗng cà phê) với 1 hộp sữa chua có đường hoặc không đường. Ngon hơn khi ăn lạnh hoặc xay cùng đá.
– Dùng chổi Chasen (hoặc muỗng) hòa tan 1 gói Matcha Onelife với 20ml nước nóng đến khi tan đều. Thêm nước đến lượng vừa đủ (khoảng 150-200ml). Thêm đường nếu bạn thích uống ngọt. Dùng nóng hoặc lạnh đều ngon.
+ Dùng trong làm đẹp:
Có thể kết hợp bột với những loại nguyên liệu khác để đặt được nhiều công dụng khác nhau. Trộn 1 gói bột Matcha Onelife nguyên chất (cỡ 1 muỗng cà phê) với :
– Hòa với nước ấm: giúp kháng khuẩn, ngừa mụn, trị thâm và còn giúp cho làn da trắng sáng hơn.
– Hòa với tinh dầu dừa: giúp cung cấp độ ẩm cho da. Nếu đắp thường xuyên da sẽ láng mịn và mềm mại.
– Hòa với giấm táo: giúp da tẩy sạch bã nhờn và giúp da mặt căng mịn hơn.
– Hòa với sữa chua:giúp hạn chế thâm và nám, trẻ hóa làn da theo thời gian.
Bảo quản:
– Bảo quản nơi thoáng mát, tối và khô (giữ ở nhiệt độ 15 độ C hoặc ít hơn).
Chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất qua Hotline/ Zalo: 0902 581 179 hoặc inbox trực tiếp trên Fanpage: https://www.facebook.com/OneLifeMatcha
Địa chỉ: 14.M2 Tòa nhà Golden King, Quận 7, Tp. HCM
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.